Quản trị Tin tức
Quản trị Lịch công tác
Quản lý thông tin
Quản lý Document

Tiện ích trong Excel ( sắp xếp họ - tên, ... )

Bộ tiện ích trong Excel của tác giả Phạm Văn Trung (Trường THPT Thanh Tuyền - Dầu Tiếng - Bình Dương) với nhiều chức năng rất hữa ích như: đọc số thành chữ (thường dùng để đọc số tiền), tách - gộp danh sách họ và tên, sắp xếp theo bãng mã Tiếng Việt, tự động điền ngày tháng hiện tại, ...

Đặc biệt có chức năng "Đổi chữ Hoa - Thường" rất hay như: đổi thành CHỮ HOA HẾT, đổi thành Chữ Hoa Đầu Từ, đổi thành Chữ hoa đầu câu, đổi thành chữ thường.

Để sử dụng bộ tiện ích này, bạn có thể cài đặt bằng 1 trong 2 cách sau:

Cách 1: chạy file Tienich excel.exe để cài đặt tự động. Sau khi cài đặt xong, trên Excel sẽ xuất hiện menu hỗ trợ. Đọc hướng dẫn từ menu này để biết cách sử dụng cụ thể từng chức năng.

Cách 2: Copy 2 file SortTcvn.xla và Tienichhelp.chm vào thư mục Windows. Sau đó mở Excel -> Tool --> Add-ins… rồi nhấn nút Browse và chỉ đường dẫn đến file SortTcvn.xla trong thư mục Windows. Mở file Tienichhelp.chm để xem hướng dẫn cách sử dụng cụ thể từng chức năng.

Khi không muốn sử dụng nữa, bạn có thể gỡ bỏ bằng cách:

Trong Ms Excel vào Tools\Add-ins bỏ chọn (UnCheckbox) mục Tien ich Tieng Viet-TCVN3-Unicode-Vni rồi nhấn OK.

Vào thư mục Windows(hoặc WinNT) , tìm và xóa 2 file SortTcvn.xla và Tienichhelp.chm.

ĐỌC HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG THEO CÁC BƯỚC SAU

- Mở Excel, chọn tab Tiện ích Tiếng Việt ( trên thanh công cụ ), chọn dòng Hướng dẫn sử dụng

- Bấm vào nút dấu " + " để xuất hiện danh sách tham khảo

- Chọn danh sách cần tham khảo trong bảng